Công tác đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ do covid - 19

Thứ ba - 05/05/2020 07:31
Công tác đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ do covid - 19
Tại Trường Tiểu học Duy Tân (thị xã Bến Cát ), từ khoảng 6 giờ 30 phút, công tác kiểm soát học sinh đến trường được thực hiện khá nghiêm túc.
Đo thân nhiệt học sinh
Nhãn
Theo Cô Nguyễn Ngọc Thu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Duy Tân, để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử trùng khuôn viên trường, lớp học, sắp xếp, bố trí lại phòng học đảm bảo giãn cách theo quy định;
Đồng thời bố trí dung dịch vệ sinh, sát trùng khô ở khu vực sân trường, lớp học, nhà hiệu bộ, phòng chức năng để phục vụ giáo viên, học sinh.
rửa tay trước khi vào lớp

Trong hoạt động giảng dạy, trước mắt nhà trường sẽ tập trung vào việc ôn tập, hệ thống lại kiến thức, chữa bài và dạy tiếp chương trình cho học sinh chứ chưa kiểm tra, đánh giá chất lượng trong thời gian này.

Cùng với đó, thực hiện phân luồng cho các lớp vào học và tan học theo khung giờ khác nhau để đảm bảo không tập trung quá đông tại cổng trường.

unnamed (5)
Qua ghi nhận, ngày học đầu tiên của học sinh tại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra an toàn, thuận lợi; học sinh, phụ huynh yên tâm đưa con đến trường.
unnamed (9)

Đối với việc tổ chức dạy học, việc giãn, giảm được thực hiện theo đúng quy định, bố trí hợp lý các khung giờ hoạt động của học sinh để giảm thiểu tiếp xúc đông người tại một địa điểm.

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt những điều kiện về phòng, chống dịch tại trường, lớp học, hoạt động phối hợp giữa các nhà trường và phụ huynh học sinh cũng được tăng cường trong thời gian này.

Mục tiêu cao nhất được thiết lập là đảm bảo an toàn về sức khỏe và chất lượng học tập cho học sinh.

lớp học thân thiện

Trên tinh thần đó, nhà trường có nhiệm vụ giữ cho môi trường học tập tại lớp học diễn ra an toàn nhưng cũng đảm bảo chương trình học tập;

Phụ huynh có trách nhiệm theo dõi sức khỏe con em mình, chuẩn bị tư trang cho các em chủ động phòng, chống dịch, đôn đốc, nhắc nhở các em thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Nguồn tin: NDAT: