Hành trình về địa chỉ đỏ gắn với chương trình kết nạp đội viên

Thứ ba - 13/04/2021 15:21
Hành trình về địa chỉ đỏ gắn với chương trình kết nạp đội viên
Lễ kết nạp đội viên
Chương trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa sâu sắc, giúp bồi đắp tư tưởng cách mạng cho các thế hệ. Từ đó góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc tới đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi. Tại đây các thành viên trong đoàn đã được xem phim tư liệu, sa bàn điện tử tái hiện lại cuộc đấu tranh đầy cam go và những hy sinh mất mát của các chiến sỹ và thanh niên xung phong.
Bên cạnh đó là hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch GreenPark. Tại đây các em học sinh được tham gia các hoạt động chèo thuyền, bắt cá, đu dây, ... Đó là một bộ phận của quá trình giáo dục, có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Trải nghiệm không chỉ giúp học sinh có hứng thú hơn mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm kỹ năng sống đồng thời phát triển năng lực, phẩm chất nhân cách và đặc biệt là phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh nhằm hình thành thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng ứng phó các tình huống có thể xảy ra ở trường, ở nhà và ngoài cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một bộ môn tích hợp, rất cần thiết trong chương trình giáo dục học sinh trong thời đại mới. Mỗi một hoạt động không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà trở thành những bài học thực tế từ cuộc sống. Trải nghiệm sáng tạo là chiếc cầu nối giữa nhà trường, kiến thức các môn học và thực tiễn cuộc sống một cách có tổ chức, góp phần thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tạo cơ hội cho học sinh phát huy khả năng sáng tạo, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, nuôi dưỡng và phát triển đời sống, tình cảm, ý chí, tạo động lực hoạt động tích cực hóa bản thân đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh.